image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 86
  • Trong tuần: 602
  • Tất cả: 19020
GIỚI THIỆU XÃ YÊN CHÍNH

Xã Yên Chính là xã thuần nông của huyện Ý Yên. Phía Đông giáp xã Yên Tân, Yên Bình; phía Tây giáp xã Yên Phú, Yên Phương; phía Nam giáp xã Yên Khánh, Yên Phú; phía Bắc giáp xã Yên Nghĩa, với tổng diện tích đất tự nhiên 825,71ha.

          Dân số toàn xã tính đến tháng 1/2021 là 8.125 nhân khẩu, tổng số hộ là 2.470 hộ phân bổ ở 8 thôn: Đại lộc Bắc, Đại Lộc Trung, Đại Lộc Nam, Thôn Nam Minh Thắng, thôn Bo, thôn Việt Tiến, thôn Minh Sơn, thôn Vạn Đoàn. Xã có 8 chi bộ, 03 nhà trường, 01 trạm y tế và 03 HTX dịch vụ nông nghiệp.

          Yên Chính là một xã thuần nông, người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp không có làng nghề, nhiều lao động làm việc trong lĩnh vực xây dựng, may mặc, buôn bán.

          Trong những năm qua tình hình kinh tế xã hội của xã có nhiều chuyển biến tích cực, kinh tế tăng trưởng với tốc độ khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch, đời sống kinh tế của nhân dân trong xã có nhiều chuyển biến rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo được giảm dần cuộc sống của người dân được cải thiện. An ninh chính trị và trật tự xã hội được giữ vững. Đảng bộ chính quyền là đơn vị trong sạch vững mạnh, mặt trận và các đoàn thể nhân dân đều là những đơn vị tiên tiến xuất sắc.

anh tin bai

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Chính - Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Chính - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayenchinh.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang