Ban Chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác dân vận và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định, thường xuyên trực tiếp là Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Ý Yên, Ban CHQS huyện đã thực hiện tốt chức năng “Đội quân công tác”, tích cực phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn tổ chức thực hiện nhiều nhiệm vụ mang lại hiệu quả thiết thực

Trong hoạt động “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng”, Ban CHQS đã phối hợp với Viện thiết kế đóng tàu Quân sự - Tổng cục công nghiệp Quốc phòng hỗ trợ xây dựng 01 nhà tình nghĩa trị giá trên 80 triệu đồng cho đối tượng nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc màu da cam. Riêng trong tháng 7 vừa qua, đơn vị đã tham gia nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng Liệt sĩ; thăm hỏi tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng....

Các đồng chí cán bộ tham dự Lễ khánh thành nhà tình nghĩa chụp ảnh lưu niệm với gia đình chính sách

Đặc biệt, từ ngày 10/8/2022, Ban CHQS huyện đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội xã Yên Minh làm tốt công tác dân vận trên địa bàn xã.

Trong chương trình phối hợp làm công tác dân vận lần này cán bộ, nhân viên của Ban CHQS huyện cùng với các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân xã Yên Minh tiến hành phát quang bụi rậm, khai thông tuyến đường trục chính của xã, cống thoát nước hai bên vệ đường, làm cỏ, dọn vệ sinh môi trường từ đường trục của xã vào các thôn, xóm gần khu vực UBND xã, trang trí khánh tiết tại nhà Văn hóa thôn Giáp Nhì xã Yên Minh, tiến hành mọi công tác chuẩn bị đón đoàn thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao của xã nhà.

Cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện cùng nhân dân xã Yên Minh vệ sinh đường trục chính của xã

Bằng những hành động, việc làm thiết thực giúp đỡ nhân dân trên địa bàn huyện đã góp phần giữ vững tình đoàn kết, gắn bó máu thịt quân dân, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc,xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở thêm vững mạnh. Những việc làm của cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Ý Yên tuy nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân, thực hiện quân với dân một ý chí./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CÁN BỘ, NHÂN VIÊN BAN CHQS HUYỆN THỰC HIỆN CÔNG TÁC CHÍNH SÁCH VÀ LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN