Ban CHQS huyện chỉ đạo tổ chức huấn luyện điểm năm 2018
Sáng ngày 03/4/2018, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện đã chỉ đạo xã Yên Chính tổ chức làm điểm Lễ kết nạp chiến sĩ dân quân và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2018. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Hà Quang Thiện – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch TT UBND huyện, các đồng chí đại biểu Ban dân quân, Ban bảo vệ- an ninh Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban CHQS huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Yên Chính; các đồng chí chỉ huy trưởng Quân sự 32 xã, thị trấn trong toàn huyện cùng các lực lượng dân quân năm thứ nhất, dân quân cơ động, dân quân chiến đấu tại chỗ xã Yên Chính.

Các Đại biểu dự buổi Lễ kết nạp chiến sĩ Dân quân,
triển khai
nhiệm vụ huấn luyện tại xã Yên Chính năm 2018

Tại buổi Lễ, Ban chỉ huy Quân sự xã Yên Chính đã quán triệt kế hoạch, chương trình thời gian cụ thể cho từng nội dung, khoa mục huấn luyện; công bố Quyết định công nhận 20 chiến sỹ dân quân đã hoàn thành nhiệm vụ. Quyết định kết nạp và trao giấy chứng nhận cho 20 chiến sỹ dân quân năm thứ nhất.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường – Phó bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã
 trao Quyết định công nhận chiến sĩ Dân quân đã hoàn thành nhiệm vụ
 và Quyết định kết nạp chiến sĩ Dân quân mới năm 2018

Sau buổi Lễ, các đại biểu thăm quan công tác chuẩn bị về
mô hình, học cụ, giáo án bài giảng, hệ thống sổ sách, kế hoạch, tiến trình biểu, thống kê huấn luyện theo mẫu thống nhất và tham quan buổi huấn luyện chiến thuật chiến đấu bộ binh, các tư thế vận động đánh chiếm mục tiêu.

Các đại biểu tham quan đồng chí Trung đội trưởng Dân quân  thực hành huấn luyện
đề mục chiến thuật chiến đấu bộ binh

Phát biểu rút kinh nghiệm buổi
Lễ kết nạp chiến sĩ dân quân và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2018, đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Hùng – ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện điểm của xã Yên Chính. Để chất lượng huấn luyện đạt kết quả cao, đồng chí yêu cầu Ban CHQS các xã, thị trấn trong toàn huyện làm tốt mọi công tác chuẩn bị, tổ chức huấn luyện bảo đảm đúng, đủ nội dung, chương trình kế hoạch đã đề ra với tinh thần trách nhiệm và đạt kết quả cao nhất, phấn đấu kết quả bắn đạt giỏi, an toàn tuyệt đối. Đồng thời luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ, góp phần cùng với lực lượng vũ trang huyện giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

(Tin và ảnh: Trung tá Đinh Quang Tuấn)