Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Yên Chính lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng 23/4, tại Hội trường trung tâm nhà văn hóa xã Yên Chính đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Dự và chỉ đạo đại hội về phía huyện có đ/c Trịnh Thị Hồng Tươi- phó bí thư huyện đoàn, phó chủ tịch hội LHTN, về phía xã có đồng chí Ngô Ngọc Quang-HUV, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Phạm Thanh Tuyển- Phó bí thư TT Đảng ủy; cùng các đồng chí trong ban thường vụ, các đồng chí lãnh đạo UBND, các đồng chí Bí thư chi đoàn thôn.

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã tiếp tục vận động hội viên, thanh niên tích cực tham gia vào các hoạt động xây dựng nếp sống văn minh, xây dựng các mô hình cưới hỏi theo nếp sống mới; xây dựng lớp thanh niên vừa hồng, vừa chuyên, xây dựng lớp thanh niên mới có lý tưởng cách mạng, có ý thức trách nhiệm, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

Duy trì và phát triển mạnh mẽ cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, trong đó tập trung tuyên truyền rộng rãi về những giá trị hình mẫu thanh niên của địa phương, đơn vị đã được khẳng định; phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng những hình mẫu thanh niên trên các lĩnh vực.

Hội LHTN Việt Nam xã tích cực triển khai chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” thông qua việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam”, huy động các nguồn lực xã hội trang bị các tủ sách kỹ năng, sách giải trí lành mạnh, sách khoa học kỹ thuật tại các trường học.

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, thăm hỏi, tặng quà  các gia đình chính sách; giúp đỡ gia đình thương bệnh binh, chỉnh trang, tu sửa, dâng hương, thắp nến tại nghĩa trang liệt sỹ của địa phương tiếp tục được tổ chức hiệu quả. Nhân kỷ niệm ngày 27/7 hằng năm, Hội LHTN xã phối hợp với Đoàn thanh niên, các ban, ngành, đoàn thể của xã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ với sự tham gia của hàng trăm hội viên thanh niên.Trong những năm qua, Hội đã vận động kinh phí đóng góp để ủng hộ xây dựng các loại quỹ như quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Vì đàn em thân yêu... Các chương trình tình nguyện đã có nhiều điểm mới, hình thức triển khai có nhiều chuyển biến sát với thực tế cơ sở và theo hướng hiệu quả, thiết thực.

Thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Yên Chính chung sức xây dựng nông thôn mới”, Đoàn, Hội tổ chức vận động đoàn viên, hội viên, thanh niên thực hiện các phần việc cụ thể như mua sắm, sửa chữa các thiết bị trong nhà văn hóa thôn; xây dựng, tu sửa sân vận động thôn; đảm nhận tuyến đường thanh niên tự quản; bảo vệ môi trường, trồng các đoạn đường hoa; xây dựng đời sống văn hóa, bài trừ các hủ tục ở nông thôn; giữ gìn an ninh và trật tự xã hội nông thôn… với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng. Năm 2020, BCH Đoàn – Hội LHTN xã đã phát động ủng hộ từ Đoàn viên, thanh niên trong xã xây dựng “Đường cờ Thanh niên” với kinh phí trên 11 triệu đồng.

Trong nhiệm kỳ, Hội LHTN Việt Nam xã phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện phân loại rác thải tại gia đình, chương trình tuyên truyền giảm thiểu chất thải nguy hại, bảo vệ môi trường, trao tặng biển tuyên truyền và ra mắt mô hình " Đi chợ bằng làn". Hưởng ứng phong trào “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” của Đoàn, Hội cấp trên, BCH Đoàn – Hội LHTN xã đã phối hợp với Ban Giám hiệu, liên đội trường Tiểu học Yên Chính tổ chức dọn cỏ và trồng 200 cây giống, ra mắt mô hình “Vườn ươm măng non” và lắp đặt hệ thống biển cảnh báo an toàn giao thông và phòng chống đuối nước trên địa bàn.

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Yên Chính lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 là đại hội thể hiện quyết tâm của toàn thể cán bộ, hội viên thanh niên xã; thể hiện ý chí, nguyện vọng của thanh niên xã Yên Chính tích cực làm theo lời Bác, thi đua học tập, rèn luyện, sáng tạo, tình nguyện, vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Yên Chính lần thứ IV kêu gọi các tầng lớp thanh niên xã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, xung kích ra sức thi đua quyết tâm thực hiện thắng lợi các phong trào, chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương; xứng đáng là tuổi trẻ quê hương văn hiến xây dựng xã Yên Chính ngày càng giàu đẹp, văn minh./.