Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Yên Chính tổ chức chương trình Xuân quê hương trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Giáp Thìn 2024

Nhằm phát huy truyền thống “tương thân tương ái”; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và cộng đồng đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương, Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã đã huy động và kết nối rộng rãi sự tham gia, đóng góp của cộng đồng, trợ giúp về vật chất, tinh thần cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương.

Về dự hội nghị có đồng chí Ngô Ngọc Quang – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đ/c Phạm Thanh Tuyển – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; đ/c Phạm Trần Lý – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Cùng đông đủ các đ/c trong ban thường vụ, các đ/c lãnh đạo UBND xã, các đ/c trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã, các đ/c Công chức, các đ/c Bí thư chi bộ, trưởng BCTMT, trưởng thôn của 08 thôn trong xã, các gia đình được nhận quà tết Giáp Thìn 2024

Được sự quan tâm của Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ xã Yên Chính đã vận động con em làm ăn xa quê hương, các doanh nghiệp, đồng thời trích quỹ vì người nghèo của xã, hội doanh nhân huyện Ý Yên, cty Bateco Group và gia đình anh Phạm Anh Tuấn đang công tác tại Hà Nội ủng hộ 15 triệu đồng;  tổng công ty điện lực Việt Nam 3 suất quà trị giá mỗi suất là 500.000 đồng; tổng công  ty dầu khí Việt Nam 10 suất quà mỗi xuất 1 triệu đồng; Tập đoàn Fenika và hội doanh nhân Ý Yên, Hà Nội 10 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; UBMTTQ huyện Ý Yên 3 suất quà mỗi suất 500.000 đồng; Công ty cổ phần xây dựng Đại Phong  9 suất quà chi cả năm 2024 mỗi tháng 500.000 đồng; Ngân hàng NN PTNT huyện Ý Yên 20 suất quà mỗi suất 700.000 đồng; UBMTTQ VN xã Yên Chính trích quỹ “ Vì người nghèo” 20 suất mỗi suất 500.000 đồng; Hội LHPN xã 8 suất mỗi xuất 500.000 đồng; hội chữ thập đỏ huyện Ý Yên 15 suất quà mỗi suất 500.000 đồng; Gia đình ông Phạm Việt Khoa ủng hộ 5 triệu đồng; Hội đồng hương Yên Chính tại Tp Hồ Chí Minh ủng hộ 2,3 triệu đồng; gia đình chị Hoàng Thị Lan- Tp Ninh Bình ủng hộ 500.000 đồng; Gia đình anh Ngô Ngọc Anh- Đại Lộc Bắc ủng hộ 2 triệu; gia đình anh Nguyễn Thế Quân- Đại Lộc Bắc ủng hộ 1 triệu đồng.

Tết Giáp Thìn đang đến gần, những phần quà thiết thực, ý nghĩa từ Chương trình “Xuân quê hương” Xuân Giáp Thìn năm 2024 này sẽ góp phần giúp Nhân dân xã Yên Chính đón một cái Tết đầy đủ hơn, ấm áp nghĩa tình. Cũng mong muốn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành, chung tay cùng xã Yên Chính có thêm nhiều những hoạt động thiết thực giúp đỡ, hộ trợ hộ nghèo và các gia đình chính sách, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã vơi bớt phần nào những vất vả của cuộc sống thường ngày để cùng đón một cái Tết đầm ấm, sum vầy, góp phần thực hiện tốt công tác  an sinh xã hội trên địa bàn./.