• Tất cả: 19031
Hội đồng nhân dân xã Yên Chính khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 KỲ HỌP THỨ NĂM

Sáng ngày 28/6, HĐND xã Yên Chính  khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ năm, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2022,  phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Chủ trì kỳ họp có Đồng chí Ngô Ngọc Quang, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND  Đại biểu HĐND huyện và các đồng chí trưởng ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND- lãnh đạo UBND;  ban thường trực UBMTTQ xã các đồng chí trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đại biểu các tổ chức kinh tế- xã hội; các ông bà bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban CTMT cùng toàn thể các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021- 2026 đã về dự kỳ họp.

6 tháng đầu năm 2022, bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy xã và thực hiện Nghị quyết HĐND xã, UBND xã Yên Chính đã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tại địa phương. Đến nay, tình hình kinh tế đã đạt được những kết quả đáng kể trên các lĩnh vực: Sản xuất nông nghiệp, ngành nghề dịch vụ, tài nguyên môi trường. Hoàn thành gieo cấy vụ xuân năm 2022 đảm bảo kế hoạch đề ra. Các HTX chủ động theo dõi diễn biến dịch hại trên lúa hướng dẫn cho nhân dân phòng trừ sâu bệnh với tổng diện tích gieo trồng 1.455 mẫu; tổng đàn lợn 2.650 con, đàn trâu bò 520 con, tổng đàn gia cầm , thủy caamfm 38.700 con. Tổng diện tích nôi trồng thủy hải sản là 60ha, sản lượng ước tính 82, 5 tấn.  Hoạt động ngành nghề, thương mại dịch vụ đã có bước chuyển dịch nhanh chóng; Các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất và các hộ đã khắc phục những khó khăn do dịch bệnh gây ra, duy trì sản xuất và ổn định đời sống. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được xã quan tâm chỉ đạo, nhất là công tác vệ sinh môi trường, chú trọng triển khai mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn. Đồng thời, hoàn chỉnh các tuyến đường giao thông nội đồng, cơ sở vật chất nhà văn hóa…

Công tác thu chi ngân sách đảm bảo theo đúng luật ngân sách và phục vụ tốt các hoạt động của địa phương. UBND xã đã tăng cường công tác quản lý đất đai, hoàn thành việc lập quy hoạch sử dụng đất năm 2022 và giai đoạn 2021 – 2030. An ninh trật tự được đảm bảo. Các chế độ chính sách dành cho các đối tượng được triển khai kịp thời và đảm bảo đúng chế độ, đúng đối tượng. Công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại địa phương được cấp ủy, chính quyền triển khai đồng bộ, quyết liệt và Nhân dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương trong 6 tháng đầu năm. Tại kỳ họp thứ năm – HĐND xã Yên Chính đã thông qua báo cáo của HĐND xã, thông báo của Uỷ ban MTTQ xã về công tác xây dựng Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và thông qua tờ trình của UBND xã về phê chuẩn quyết toán ngân sách xã. Đồng thời báo cáo ý kiến kiến nghị của cử tri với kỳ họp. Theo đó, tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, cử tri xã Yên Chính đã có ý kiến tập trung vào các nhóm lĩnh vực như sản xuất nông nghiệp, tài nguyên môi trường, giao thông thủy lợi, văn hóa – xã hội.

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND xã Yên Chính đã trả lời làm rõ từng ý kiến của cử tri và sẽ chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Kỳ họp thứ năm HĐND xã Yên Chính đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Ngô Ngọc Quang, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả 6 tháng đầu năm xã Yên Chính đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm, Yên Chính cần tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, nhất là các mô hình sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả kinh tế cao; Chỉ đạo các thôn xóm, huy động mọi nguồn lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng thôn xóm Nông thôn mới kiểu mẫu; Tiếp tục quan tâm đầu tư cho sự nghiệp y tế, giáo dục, văn hóa-xã hội. Phấn đấu hoàn thành kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2022 mà HĐND xã đã đề ra, xây dựng Yên Chính ngày càng giàu đẹp văn minh.

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Chính - Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Chính - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định