Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền, đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền,

đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân

Căn cứ Quyết định số 218-QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị (khóa XI) về ban hành Quy định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thực hiện Kế hoạch số 75-KH/HU, ngày 13/3/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy, hôm nay ngày 05/10/2023, Đảng ủy, UBND xã Yên Chính tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân xã Yên Chính năm 2023.

Về dự hội nghị phía đại biểu huyện  có đ/c: Đỗ Hồng Điệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Ý Yên, đ/c Phạm Mạnh Tuân phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận huyện ủy.

Về dự và chỉ đạo phía xã có đ/c Ngô Ngọc Quang - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã – Chủ trì Hội nghị, đ/c Phạm Thanh Tuyển – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đ/c Phạm Trần Lý – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã; cán bộ, công chức xã; trưởng, phó MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn; đại biểu đại diện cho nhân dân của 8 thôn đã có mặt đông đủ.

Qua tổng hợp các ý kiến của MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội, nhân dân đăng ký đối thoại, Ban tổ chức Hội nghị nhận được 11 ý kiến đề xuất, kiến nghị (tập trung vào 4 vấn đề); trong đó Lĩnh vực xây dựng Đảng không có ý kiến; Lĩnh vực chính quyền có 15 ý kiến.

Sau một thời gian làm việc, với không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở và xây dựng,  các đồng chí Lãnh đạo xã đã nghe, giải trình và tiếp thu 8 ý kiến, đề xuất của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong xã tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân.