Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức kế toán mầm non huyện Ý Yên

Chiều ngày 9/1, Hội đồng tuyển dụng viên chức huyện Ý Yên tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức kế toán vào làm việc tại các trường mầm non Công lập thuộc UBND huyện.

Dự khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức; Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đức Du, UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Trần Bình Đinh, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên Hội đồng tuyển dụng viên chức huyện, Ban Giám sát, Ban sát hạch kỳ thi.

Năm 2023, huyện Ý Yên được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tuyển dụng 155 chỉ tiêu viên chức ngành Giáo dục vào làm việc tại các trường Mầm non, Tiểu học công lập thuộc UBND huyện trong đó có 31 chỉ tiêu tuyển dụng kế toán Mầm non (chức danh nghề nghiệp Kế toán viên trung cấp, mã ngạch 06.032). Thực hiện theo luật định, UBND huyện Ý Yên đã ban hành thông báo tuyển dụng tại văn bản số 435/TB-UBND ngày 2/11/2023 và được công khai rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Qua kiểm tra điều kiện dự tuyển tại phiếu đăng ký dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng đã có 68 thí sinh đáp ứng yêu cầu (trong đó yêu cầu về trình độ là có bằng tốt nghiệp cao đẳng trở lên của các ngành, chuyên ngành đào tạo là: Kế toán, kiểm toán, tài chính).

Tham dự kỳ thi, các thí sinh trải qua 2 vòng thi. Vòng 1: Thi kiểm tra kiến thức chung theo hình thức trắc nghiệm trên giấy. Vòng 2: thi nghiệp vụ chuyên ngành theo hình thức phỏng vấn.

Tại buổi khai mạc các thí sinh dự thi đã được nghe công bố các các Quyết định thành lập Hội đồng xét tuyển, Ban giám sát và phổ biến nội quy, quy chế thi tuyển.

Phát biểu khai mạc kỳ thi tuyển, đồng chí Nguyễn Sinh Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng huyện yêu cầu các thành viên Hội đồng tuyển dụng, Ban Giám sát kỳ tuyển dụng, Ban Kiểm tra sát hạch cần thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế đề ra, đảm bảo khách quan, công bằng, công khai, minh bạch trong quy trình tuyển dụng. Các bộ phận được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, cơ sở vật chất để phục vụ kỳ thi tuyển dụng đạt kết quả cao. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức huyện Ý Yên cũng đề nghị các thí sinh dự thi chấp hành nghiêm quy chế xét tuyển đồng thời gửi lời động viên và chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo để hoàn thành tốt nhất bài kiểm tra, sát hạch của mình. Qua đó sẽ lựa chọn được đúng đối tượng có phẩm chất, trình độ chuyên môn phù hợp vị trí công việc, góp phần xây dựng và phát triển đơn vị sự nghiệp nói chung và ngành giáo dục của toàn huyện nói riêng.

Theo kế hoạch, trong sáng ngày 10/1, bắt đầu từ 7h00, các thí sinh có mặt tại phòng thi để làm thủ tục thi và dự thi môn nghiệp vụ chuyên ngành.

(T/h: Trần Huyền, Trung tâm VH-TT&TT huyện Ý Yên)