Kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Chiều 7/3/2023, hội LHPN xã Yên Chính tổ chức kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ ( 8/3/1910- 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng với chuyên đề " Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới"

Nhân ngày quốc tế 8/3 hội phụ nữ xã Yên Chính luôn ghi nhận và chia sẻ những cống hiến, thành tích của các bà, các mẹ, các chị. Mong các bà, các mẹ các chị phát huy thành tích đã đạt được tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhất là phong trào “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” để thực hiện tốt nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đề ra và thực hiện tốt chủ đề năm 2024  “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt Hội”. Tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên phụ nữ tích cực thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng rau thịt an toàn gắn với tiêu chí cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, mô hình xây dựng gia đình 5 có 3 sạch, triển khai các hoạt động Vun đắp giá trị gia đình Việt Nam và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025. Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã thực hiện các hoạt động xây dựng NTM nâng cao, thôn xóm kiểu mẫu như dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm vào chủ nhật hàng tuần; thực hiện tốt việc phân loại rác thải tại nguồn; trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, đường cây trong cả xã … tích cực vận động hội viên và người thân mua thẻ BHYT, BHXH tự nguyện. Tiếp tục tham gia tích cực các chương trình như chương trình: "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương", Chương trinh "Mẹ đỡ đầu", "Triệu phần quà san sẻ yêu thương". Tích cực tham gia ủng hộ các quỹ nhân đạo từ thiện do các cấp, các ngành phát động. Tuyên truyền con em trong độ tuổi thực hiện tốt Luật NVQS. Thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.