Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng năm 2022

Sáng 8/12/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Dự khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí UVBTVHU: Bùi Thị Hòa, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Ngô Quang Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy;  Nguyễn Văn Mạnh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Nguyễn Huy Liệu,  Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo các ban Xây dựng đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng, đồng chí Bùi Thị Hòa, UVBTVHU, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy nhấn mạnh: công tác tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ công tác đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo cho các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, xóm, tổ dân phố có vai trò hết sức quan trọng.  Thời gian qua  trong quá trình sáp nhập các thôn, xóm, tổ dân phố, nhiều đồng chí được luân chuyển, bầu chọn giữ chức vụ Bí thư chi bộ lần đầu. Do đó tập huấn sẽ  giúp các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, xóm, tổ dân phố nắm bắt chức năng, nhiệm vụ, phương thức lãnh đạo của chi bộ, trên cơ sở đó thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ lãnh đạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thôn, xóm, tổ dân phố, của địa phương. Để lớp tập huấn thu được kết quả cao, đồng chí  đề nghị các đại biểu tham dự dành thời gian tối đa tập trung lắng nghe, ghi chép, chia sẻ để giải đáp  những vấn đề vướng mắc ở cơ sở trong thực tiễn .Đề nghị các giảng viên truyền  đạt những nội dung cơ bản, nhấn mạnh những nội dung mới, nội dung khó để đại biểu nắm bắt và triển khai thực hiện, đồng thời dành thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi, giải đáp những vướng mắc, khó khăn của các đại biểu. Đồng chí mong rằng sau đợt tập huấn này mỗi đồng chí Bí thư chi bộ  thôn,  xóm, tổ dân phố phát huy vai trò là cầu nối,  triển khai tốt các nội dung xây dựng đảng, các nội dung liên quan đến nghiệp vụ công tác đảng.

Trong thời gian một ngày, các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, xóm, tổ dân phố được học tập nghiên cứu 4 chuyên đề gồm: nghiệp vụ công tác tổ chức; nghiệp vụ công tác dân vận; nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát; nghiệp vụ công tác tuyên giáo.

(Thực hiện: Thu Nga)