image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 67
  • Trong tuần: 583
  • Tất cả: 19001
Tiếp sức mùa thi cùng sĩ tử

Từ chiều nay 14/6/2022, hơn 2.600 học sinh lớp 9 của các trường THCS trên địa bàn huyện Ý Yên đã chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Môn thi đầu tiên là Ngữ Văn. Trong ngày 15/6, các thí sinh sẽ hoàn thành 2 môn thi còn lại là Toán và Tiếng Anh. Đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay, BTV Huyện đoàn đã triển khai 5 đội hình tiếp sức mùa thi với sự tham gia của gần 100 đoàn viên đến từ các chi đoàn trường học và Đoàn xã trực thuộc.

anh tin bai

    Không quản ngại thời tiết nắng nóng, ngay trong ngày thi đầu tiên, các bạn tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm ở các điểm thi, khẩn trương phân công nhiệm vụ và triển khai nhiều phần việc thiết thực. Mỗi đội hình tiếp sức có từ 15-20 đoàn viên đã tham gia tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh trong các khâu làm thủ tục, chỉ dẫn sơ đồ phòng thi, dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài phòng học, khuôn viên nhà trường, tặng đồ dùng học tập, phát nước miễn phí, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức điều tiết, phân luồng, giải tỏa ách tắc giao thông trước cổng trường, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra các môn thi đồng thời sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong những điều kiện cần thiết khác, tạo điều kiện tốt nhất để kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi. Đặc biệt, tại nhiều điểm thi, các bạn đoàn viên còn bố trí băng rôn và thực hiện vẽ tranh cổ động với các khẩu hiệu gần gũi, khích lệ nhằm cổ vũ, động viên các sĩ tử thêm phần tự tin để hoàn thành bài thi thật tốt .

 

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

    Được biết chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2022 là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động của Chiến dịch thanh niên Tình nguyện Hè do các cấp bộ Đoàn triển khai, phát động. Ngoài lực lượng tình nguyện viên là các bạn đoàn viên học sinh của các trường THPT, chương trình năm nay còn nhận được sự hỗ trợ, giúp sức của đoàn viên các xã, thị trấn, nhà chùa đóng trên địa bàn và chi đoàn Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Ý Yên. Có thể thấy, từ các hoạt động ý nghĩa và thiết thực của chương trình “Tiếp sức mùa thi” không chỉ góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về màu áo xanh tình nguyện mà còn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các sĩ tử, người nhà về một kỳ thi an toàn, chất lượng và tinh thần xung kích, tình nguyện, vì cuộc sống cộng đồng của thế hệ trẻ./.

Cơ quan chủ quản: Xã Yên Chính - Huyện Ý Yên
Địa chỉ: Xã Yên Chính - huyện Ý Yên- tỉnh Nam Định
Email: xayenchinh.yyn@namdinh.gov.vn
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang