UBMTTQ xã Yên Chính tổ chức Hội Nghị lần thứ VI, khóa XVIII nhiệm kỳ 2019- 2024

Ngày 24/6/2022 MTTQ xã Yên Chính tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2022. Thực hiện Điều lệ MTTQVN khóa IX, thực hiện sự chỉ đạo hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Ý Yên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy. Ngay từ đầu năm UB MTTQ VN xã đẩy mạnh công tác phối hợp và thống nhất hành động giữa Uỷ ban MTTQVN xã với HĐND - UBND và các tổ chức thành viên của Mặt trận tổ quốc. Triển khai, chỉ đạo, hướng dẫn các khu dân cư  tổ chức phối hợp thực hiện phong trào thi đua với nhiều nội dung phong phú thiết thực đạt được kết quả cao.

Về dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Tuyển- Phó bí thư thường trực xã; đồng chí Phạm Trần Lý- Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Văn Đồng- Phó chủ tịch HĐND xã và cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên, trưởng ban công tác mặt trận các chi bộ.

Về nội dung của Hội nghị, MTTQ xã đã báo cáo kết quả thực hiện chương trình công tác mặt trận 6 tháng đầu năm và phương hướng hành động 6 tháng cuối năm 2022:

- Hội nghị đã trình bày tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội và các tầng lớp nhân dân.

- Kết quả thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2022:

+ Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố xây dựng tổ chức và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân.

+ Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động các phong trào thi đua yêu nước.

+ UBMTTQVN xã phát huy dân chủ, đại điện bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Tại Hội nghị đồng chí Phạm Thanh Tuyển cũng đã phát biểu khen ngợi, ghi nhận những thành tích mà MTTQ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm vừa qua, bên cạnh đó đồng chí cũng đóng góp ý kiến về  những mặt khó khăn còn tồn đọng mà mặt trận chưa đạt được cần tích cực, phát huy tinh thần hơn nữa để MTTQ xã hoạt động tốt hơn trong 6 tháng còn lại của năm 2022.