Yên Chính Tổ chức Kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Ngày 28/6/2016, Hội đồng nhân dân xã Yên Chính khóa XIX (nhiệm kỳ 2016- 2021) đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh chủ chốt HĐND và UBND xã. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hồng Điệp – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Đồng chí Trịnh Thị Thanh Hà – HUV, Phó giám đốc Trung tâm BDCT huyện, đại biểu Phòng Nội vụ Huyện và 26 đại biểu HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chủ tọa Hội nghị

Tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 tại xã Yên Chính đã diễn ra thành công tốt đẹp với tổng số cử tri tham gia đi bỏ phiếu bầu là 5.512 cử tri đạt 100%. Trên tinh thần khách quan, dân chủ, tuân thủ đúng luật, cử tri xã Yên Chính đã bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; trong đó bầu được 26 đại biểu HĐND cấp xã, với cơ cấu như sau: Đại biểu trẻ dưới 35 tuổi là 01 người, chiếm tỷ lệ  3,85%; Đại biểu nữ là 04 người, chiếm tỷ lệ 15,38%; Đại biểu ngoài Đảng là 05 người, chiếm tỷ lệ 19,23%; Đại biểu tái cử là 12 người, chiếm tỷ lệ 46,15%. Về chất lượng đại biểu: Đại biểu có trình độ Đại học là 02 người, chiếm tỷ lệ  7,69%; Đại biểu có trình độ chuyên môn Trung cấp là 10 người, chiếm tỷ lệ 38,46 %; Đại biểu có trình độ lý luận chính trị Trung cấp là 09 người, chiếm tỷ lệ 34,61%.

Đồng chí Đỗ Hồng Điệp – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

tặng hoa chúc mừng tại hội nghị.

Tại kỳ họp thứ nhất, các đại biểu đã bầu các chức danh HĐND và UBND xã với số phiếu tập trung cao. Kết quả ông Trần Đăng Đảm tái đắc cử Chủ tịch HĐND xã; Ông Nguyễn Văn Đồng được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã; bầu các chức danh Trưởng, Phó các Ban HĐND xã; ông Nguyễn Xuân Trường tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã; ông Vũ Duy Dũng tái đắc cử giữ chức vụ  Phó Chủ tịch UBND, xã và các Ủy viên UBND xã, nhiệm kỳ 2016-2021./.