Bão Mulan suy yếu thành áp thấp

Đêm 10/8, sau khi vào phía bắc vịnh Bắc Bộ, bão MuLan suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa cho miền Bắc và hai tỉnh miền Trung.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, 4h hôm nay, áp thấp nhiệt đới vào Quảng Ninh, Hải Phòng với sức gió 49 km/h, cấp 6, giật tăng hai cấp. Bạch Long Vĩ ghi nhận gió giật cấp 8, Phù Liên (Hải Phòng) gió giật cấp 6.

Trong 9 giờ qua, một số nơi mưa lớn như Cô Tô (Quảng Ninh) hơn 130 mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 120 mm, Ba Chẽ (Quảng Ninh), Kiến An (Hải Phòng) đều trên 100 mm.

Hôm nay, áp thấp nhiệt đới theo hướng tây tây bắc với tốc độ 15-20 km/h, đi sâu vào Bắc Bộ và suy yếu dần thành vùng áp thấp với sức gió dưới cấp 6.

Đài khí tượng Nhật Bản cho biết bão đã đổ bộ miền Bắc Việt Nam với sức gió 65 km/h, dự báo sẽ đi về Bắc Giang xong chếch xuống Thái Nguyên, Hà Nội. Đài Hong Kong cho rằng áp thấp nhiệt đới hướng Thái Nguyên, Tuyên Quang.

Hôm nay và ngày mai, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa 70-150 mm, có nơi trên 200 mm. Riêng Hà Nội mưa 70-150 mm, có nơi trên 150 mm.

Mulan được hình thành từ một vùng thấp, sau đó phát triển thành áp thấp nhiệt đới và luẩn quẩn gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Đến chiều 9/8, áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, là cơn bão thứ hai trên Biển Đông trong năm nay.

Theo vnexpress.net