Chương trình giao lưu Dân vũ – Thể thao – Dưỡng sinh huyện Ý Yên lần thứ I thành công tốt đẹp
Hòa trong khí thế thi đua sôi nổi chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, trong các ngày 26, 27/8/2023, Trung tâm VH-TT&TT huyện, Hội LHPN huyện và Hội Người Cao tuổi huyện phối hợp tổ chức chương trình giao lưu Dân vũ – Thể thao – Dưỡng sinh huyện Ý Yên lần thứ I tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2/9 và ngày truyền thống ngành Văn hóa 28/8, hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi.

Đến dự và động viên chương trình có các đồng chí lãnh đạo UBMTQVN tỉnh, Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ban Dân vận Huyện ủy cùng cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn.

Chương trình giao lưu Dân vũ – Thể thao – Dưỡng sinh huyện Ý Yên lần thứ I được phát động đã thu hút sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của đông đảo cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ, Hội Người Cao tuổi và các tổ, nhóm CLB thể dục, thể thao đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Với chủ đề “Vũ điệu Khỏe – Đẹp”, các tiết mục Dân vũ – Thể thao – Dưỡng sinh đa màu sắc của 52 đội tuyển đến từ các địa phương đã được dày công tập luyện kĩ càng và chuẩn bị công phu, thể hiện sự hào hứng, say mê, cống hiến hết mình.  Trong thời gian chương trình diễn ra tại 3 miền (tổ chức tại Nhà Văn hóa các xã Yên Thắng, Yên Chính và Thị trấn Lâm), hơn 1000 “vũ công nghiệp dư” đã mang đến những tiết mục giao lưu thực sự đặc sắc, ấn tượng và cuốn hút. Trong trang phục đẹp mắt, những vũ điệu dân vũ khỏe khoắn, những điệu múa mềm mại, uyển chuyển, những bài tập dưỡng sinh nhịp nhàng biểu diễn trên nền nhạc là các ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và các bài hát tươi vui, sôi động đã nhận được sự theo dõi hào hứng và cổ vũ nhiệt tình của khán giả, tạo không khí náo nhiệt, vui tươi và phấn khởi.

Chương trình giao lưu Dân vũ – Thể thao – Dưỡng sinh huyện Ý Yên lần thứ I được tổ chức thành công tốt đẹp tiếp tục tạo nên một sân chơi thiết thực, lành mạnh và bổ ích cho hội viên Người Cao tuổi, Hội Phụ nữ cũng như người dân yêu thích văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, đem lại khí thế thi đua sôi nổi, cải thiện đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”  và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, tạo dựng được hình ảnh những công dân dân Việt Nam thời đại mới có tinh thần sảng khoái, thể lực dẻo dai, trí tuệ minh mẫn để tiếp tục hăng say lao động, sản xuất, chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh. Đây cũng là dịp để nhiều hội viên và các tầng lớp Nhân dân có thêm một điểm hẹn gặp gỡ, giao lưu, thể hiện vẻ đẹp, tài năng, sức sáng tạo và thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng. Đó cũng là nền tảng vững chắc để các địa phương, các tổ chức hội, đoàn thể tiếp tục nuôi dưỡng phong trào thể dục, thể thao quần chúng, phát triển đa dạng các bộ môn luyện tập phù hợp với nhu cầu, sở thích của nhiều lứa tuổi đồng thời duy trì và nhân rộng nhiều hơn nữa mô hình các CLB, tổ, nhóm rèn luyện TDTT, đúng như lời dạy của Bác Hồ “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”./.

Một số hình ảnh tại chương trình giao lưu Dân vũ - Thể thao - Dưỡng sinh tại 3 miền

(Tin: Hà Giang, Ảnh: Trần Thúy, Thu Nga - Trung tâm VH-TT &TT huyện)