Ghi nhận trước ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn Ý Yên

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện Ý Yên có 2.273 thí sinh dự thi (trong đó có 2.178 học sinh khối lớp 12 và 95 thí sinh tự do), tại 4 điểm thi trường là: THPT Mỹ Tho, THPT Tống Văn Trân, THPT Phạm Văn Nghị và THPT Đại An.

Cụ thể điểm thi trường THPT Phạm Văn Nghị có tổng số 511 thí sinh dự thi, (trong đó có 376 học sinh trường THPT Phạm Văn Nghị; 135 học sinh Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên): Điểm thi Trường  THPT Tống Văn Trân có 683 thí sinh dự thi(trong đó có 438 học sinh trường THPT Tống Văn Trân; 150 học sinh trường THPT Ý Yên và 95 thí sinh tự do)với tổng số 29 phòng thi; Điểm thi tại Trường THPT Mỹ Tho có 27 phòng thi, với 636 thí sinh của 2 trường THPT Mỹ Tho và THPT Lý Nhân Tông và điểm thi trường THPT Đại An có 443 thí sinh dự thi, là học sinh lớp 12 của trường THPT Đại An và THPT Đỗ Huy Liêu với 19 phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 6 đến hết ngày mùng 9/7. Trong đó các thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên là 7 giờ 30 phút, sáng thứ 5 ngày 7/7, với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều học sinh thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút. Ngày 8/7, buổi sáng học sinh làm bài thi Khoa học Tự nhiên (gồm 3 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (gồm 3 môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), thời gian làm bài 50 phút cho 1 môn thi; buổi chiều thi môn cuối cùng là Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút.

Để học sinh đạt kết quả cao trong Kỳ thi, bên cạnh tập trung ôn tập kiến thức cho học sinh, tại các trường THPT trong toàn huyện còn chú trọng hướng dẫn các kỹ năng làm bài, và phổ biến những quy định, quy chế thi, cung cấp kết quả tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp các năm trước để học sinh, phụ huynh tham khảo. Học sinh xác định rõ tư tưởng và động cơ học tập đúng đắn; phụ huynh quan tâm đến việc học tập của con em mình, phối hợp cùng nhà trường quản lý tốt các em, nhằm nâng cao chất lượng của mỗi buổi học trong suốt thời gian ôn tập.

Đến thời điểm này, mọi công tác bảo đảm cho kỳ thi tại các điểm thi như: cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ, yêu cầu an toàn công tác  phòng dịch COVID - 19, an ninh trật tự, nơi ăn nghỉ dành cho cán bộ, giám thị coi thi đều được chuẩn bị bố trí đầy đủ, chu đáo, thuận tiện. Với truyền thống quê hương Ý Yên hiếu học, học giỏi, cùng sự quan tâm của các cấp ủy chính quyền,các ngành đoàn thể, sự giáo dục chăm lo của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, sự nỗ lực của các thí sinh, tin tưởng rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra an toàn, đúng quy chế, đạt kết quả cao./.