Lãnh đạo huyện thăm, động viên các điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2023

Sáng ngày 27/6/2023, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tổ chức các Đoàn đến thăm, tặng hoa, động viên các đồng chí cán bộ làm nhiệm vụ tại 4 điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn huyện.

Các đồng chí Hoàng Anh Đức, UVBTVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Đình Thịnh, Phó Trưởng Phòng GD&ĐT huyện đã đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi trường THPT Mỹ Tho và THPT Tống Văn Trân.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023, tại điểm thi trường THPT Mỹ Tho có tổng số 639 thí sinh dự thi, (trong đó có 442 học sinh trường THPT Mỹ Tho và 197 học sinh trường THPT Lý Nhân Tông), với 28 phòng thi.

Điểm thi trường  THPT Tống Văn Trân có 710 thí sinh dự thi (trong đó có 439 thí sinh trường THPT Tống Văn Trân và 271 thí sinh Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên), với tổng số 30 phòng thi.

Các đồng chí Trần Bình Định, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Phạm Ngọc Anh, Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy đến thăm và động viên các đồng chí làm nhiệm vụ thi tại điểm thi trường THPT Phạm Văn Nghị và THPT Đại An.

Tại điểm thi tại trường THPT Phạm Văn Nghị có 26 phòng thi, với 624 thí sinh dự thi của 2 trường THPT Phạm Văn Nghị và THPT Ý Yên.

Điểm thi trường THPT Đại An có tổng số 505 thí sinh, (trong đó có 278 thí sinh trường THPT Đại An; 187 thí sinh THPT Đỗ Huy Liêu và 40 thí sinh tự do), với 21 phòng thi.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Ý Yên có tổng số 105 phòng thi, với 2.478 thí sinh, (trong đó THPT là 2.167 thí sinh, GDNN – GDTX là 271 thí sinh và 40 thí sinh tự do) tham gia dự thi tại 4 điểm thi là trường THPT Phạm Văn Nghị, THPT Mỹ Tho, THPT Tống Văn Trân và THPT Đại An. Trong kỳ thi này, tại 4 điểm thi trên địa bàn huyện có tổng số trên 300 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi và gần 100 nhân viên, bảo vệ, công an làm nhiệm vụ. Các thí sinh học chương trình THPT dự thi sẽ phải làm 4 bài thi bắt buộc, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn là Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội. Thí sinh học chương trình giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên sẽ làm 3 bài thi gồm 2 bài thi độc lập (Toán, Ngữ Văn) và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân; còn thí sinh học chương trình giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên cấp THPT bài thi tổ hợp gồm 2 môn Lịch sử, Địa lí. Thời gian Kỳ thi được diễn ra vào 2 ngày 28 và 29/6/2023. Cụ thể: ngày 28/6, buổi sáng thí sinh thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán, thời gian làm bài 2 môn là 120 phút; ngày 29/6, buổi sáng các thí sinh thi bài thi tổ hợp tự chọn KHTN hoặc KHXH, buổi chiều thi Ngoại ngữ.

Để chuẩn bị tốt cho Kỳ tốt nghiệp THPT năm 2023, cũng như giúp cho các thí sinh tự tin làm bài đạt kết quả cao nhất, thời gian qua, cán bộ, giáo viên các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trong huyện đã khắc phục những khó khăn về thời tiết nắng nóng, mất điện, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng ôn tập, củng cố kiến thức và hướng dẫn kỹ năng làm bài thi cho học sinh.

Cùng với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dạy học và ôn tập, để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, nghiêm túc, đúng quy chế, quy định, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại 4 điểm thi trên địa bàn huyện đã được tổ chức chu đáo. Các điều kiện về cơ sở vật chất, bố trí phòng thi dự phòng, bổ sung trang thiết bị các phòng học, phòng làm việc đều đảm bảo yêu cầu, phục vụ tốt nhất cho thí sinh và đội ngũ làm công tác thi tại các điểm trường. Các phương án đảm bảo về điện, y tế, giao thông, an ninh trật tự đã được triển khai sẵn sàng. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên CS HCM huyện, phối hợp với Đoàn thanh niên các xã, thị trấn, các nhà trường tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, chuẩn bị nước uống, hỗ trợ xe máy đưa đón thí sinh tham gia thi trong trường hợp cần thiết.

Tại các điểm đến thăm các đồng chí lãnh đạo huyện đã phát biểu ghi nhận đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ Kỳ thi Tốt nghiệp năm nay. Đồng thời, tặng hoa chúc mừng và gửi lời động viên, chia sẻ với những khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, thời tiết nắng nóng của cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại các điểm thi; chúc đội ngũ cán bộ, giám thị và lực lượng phục vụ kỳ thi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các em học sinh bình tĩnh, tự tin đạt kết quả cao tại kỳ thi quan trọng này. Các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị các trường THPT trên địa bàn huyện phối hợp cùng với chính quyền địa phương tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng; tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh có tâm lý ổn định, thoải mái dự thi đạt kết quả cao nhất, góp phần tích cực vào thành công chung của  Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn./.

(T/h: Đinh Liên - Thu Nga).